Một tháng trở lại đây, tôi không chia sẻ thêm bài viết mới nào trên trang blog cá nhân này. Phần vì bận rộn với công việc full-time, bận rộn với việc học thêm những điều mới mẻ, và phần lớn là vì tôi đang dành thời gian chuẩn bị và lên kế hoạch cho chặng đường phía trước.

Cũng đã hơn một năm kể từ khi tôi bắt đầu chuyến đi lang thang 4 tháng trời của mình. Thời gian trôi nhanh khiến mọi thứ trở nên gấp gáp, vội vã… những bước chân, những câu chuyện, những suy nghĩ, những dòng cảm xúc, những hoàng hôn hay cả những buổi bình minh đều như bị thời gian kéo sát lại gần nhau, điểm đầu và cuối. Thi thoảng, tôi vẫn nhớ những khoảnh khắc lang thang đấy, vẫn nhớ đôi mắt, lời nói, nụ cười. Tôi vẫn nhớ bé Na Mư, Cà Phê và Na ở Nhà (Đalat), nhớ những cái cây tôi trồng, những con đường đầy bùn đất tôi đã bước qua, những cái ôm chặt của hai kẻ “đã từng” xa lạ hẹn nhau ngày gặp lại. Giờ tất cả đều chỉ là những ký ức trong veo tôi giấu thật kỹ trong ngăn kéo tủ của mình.

So với những ngày tháng đấy, tôi của bây giờ không còn là một kẻ lang thang, mơ về những chân trời nữa.


Mới đây, tôi đã quyết định không làm full-time trong một thời gian để có thêm thời gian làm những điều tôi muốn. Bên cạnh những dự án quan trọng hơn, một việc tôi muốn làm trong quãng thời gian này là duy trì viết blog đều đặn kết hợp với việc dựng video.

Tôi là một kẻ thích chụp ảnh. Kẻ thích nghe và ghi lại những câu chuyện. Kẻ tham lam muốn ôm trọn hết mọi khoảnh khắc trong đời. Thay vì chỉ chụp hay viết ra, quay phim hẳn cũng sẽ là một điều tôi tin mình sẽ thích. Vậy là tôi lập một kênh YouTube và bắt đầu ghi lại những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống của mình. Trên kênh YouTube này, tôi dự định sẽ chia sẻ những video về lối sống tôi đang thực tập (sống tối giản, sống xanh và sống chậm). Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ chia sẻ một số video về Visual Storytelling. (Vì suy cho cùng, tất tần tật điều tôi đang làm đều hướng đến storytelling cả).

Nếu bạn không phải là người thích đọc những con chữ dài ngoằng ngoặc, những câu văn ngập ngừng, đứt chỗ nọ chỗ kia. Thì bạn có thể xem video và tôi hi vọng bạn sẽ thích nó. Cảm ơn bạn!

Dưới đây là một vài video tôi mới chia sẻ:

Posted by:Tee Wanders

“We live in a wonderful world that is full of beauty, charm, and adventure. There is no end to the adventures we can have if only we seek them with our eyes open.” – Jawaharial Nehru

3 thoughts on “ Bắt đầu một chặng đường mới ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *