Ba năm về trước, cái tên Tee Wanders ra đời. Tiền thân của Tee Wanders là một trang blog nhỏ tôi tạo trên wordpress. Hồi đấy tôi thường chỉ viết cho chính mình. Sau khi quyết định tạo dựng Tee Wanders thành một blog độc lập, tôi có chuyển một vài bài viết từ blog cũ sang. Thưở sơ khai, Tee Wanders mang một tên miền khác. Ngoảnh lại, tôi chợt nhận ra, quãng đường tôi đi cùng Tee Wanders dài hơn tôi nghĩ. Tôi vẫn nhớ như in những đêm ôm laptop mày mò tạo blog, từ việc mua tên miền, thuê hosting rồi thiết kế giao diện. Hồi đấy tôi vẫn đang là một con bé sinh viên đầy mơ mộng và thích ở một mình. Tôi đã nuôi dưỡng nhiều hi vọng khi bắt đầu, đã nghĩ đây là chỗ trốn lý tưởng của mình sau những ngày mệt nhoài với bài vở, deadline. 

Nhưng rồi tôi lại quên bẵng nơi này khi bắt đầu cuộc sống bận rộn, khi ôm đồm quá nhiều việc, khi lao đầu vào thế-giới-tẻ-nhạt-của-người-lớn. Tôi viết ít đi và (lo) nghĩ nhiều hơn. 

Thi thoảng, tôi ghé Tee Wanders chỉ để ngắm nhìn, đọc lại những bài viết ngày xưa, mơ lại những giấc mơ cũ. Điều tôi biết ơn vô cùng là có nhiều bạn vẫn âm thầm dõi theo Tee Wanders từng ngày. 

Tất nhiên so với những blog tên tuổi thì Tee Wanders chỉ là một hạt bụi mà thôi. Nhưng khi biết rằng những bài viết của mình vẫn đang hữu ích cho ai đấy ngoài kia, tôi chẳng cần gì hơn nữa. Vì với tôi, ngay từ khi bắt đầu, chưa một lần tôi mơ mộng Tee Wanders sẽ được nhiều người biết tới, sẽ có hàng triệu lượt đọc và có trăm ngàn người theo dõi. Những con số có thể khiến ta thấy vui trong chốc lát nhưng điều quan trọng nhất vẫn là BẠN, người luôn âm thầm ở bên, cùng tôi trưởng thành. 


Từ trước tới nay, Tee Wanders luôn im ắng, lẳng lặng. Nhưng bạn còn nhớ không, tôi đã từng viết “Chia sẻ để kết nối“. Tôi đã từng tin niềm tin bất diệt rằng chỉ có sự sẻ chia mới mang chúng ta lại gần nhau hơn. 

Và một Tee Wanders mới…

Tôi đã trăn trở rất nhiều về việc có hay chăng từ bỏ Tee Wanders. Vì duy chỉ việc để một trang web bám đầy rêu mốc, bụi bặm cũng chẳng phải là một điều đáng trách hay sao? Nhưng tôi không làm được. Từ bỏ một thứ mình đã gây dựng, đã đặt nhiều mong đợi không bao giờ là điều dễ dàng. Bây giờ, sau khi mọi thứ ổn định hơn, khi tôi can đảm hơn (để làm điều mình muốn), tôi quyết định quay trở lại chỗ trốn này, sẽ tiếp tục chăm nom Tee Wanders, sẽ thôi không thầm lặng, sẽ viết nhiều hơn và sống có trách nhiệm hơn.

Chia sẻ

Tee Wanders vẫn là một blog cá nhân nơi tôi chia sẻ hành trình sống của mình. Ở đây, bạn vẫn sẽ tìm thấy những bài viết về lối sống tối giản, trở về với tự nhiên và những câu chuyện trên đường. Ngoài ra, tôi cũng dự định chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống cá nhân của tôi, những cảm xúc, suy nghĩ và trải nghiệm hằng ngày của mình (dưới dạng bài viết ngắn trong mục Random Writings). Hãy xem những bài viết trên Tee Wanders là những câu chuyện không có phải trái đúng sai, chỉ là những câu chuyện tôi kể bạn nghe, nhé!

Kết nối

Có những câu chuyện không bao giờ được kể, vì không có người lắng nghe. Nhưng ở Tee Wanders, bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình với tôi hay với các bạn đọc khác. Chúng ta sẽ cùng lắng nghe nhau. Vì trong cuộc sống, tôi nghĩ không gì quan trọng hơn là việc có ai đó lắng nghe mình. Hãy gửi mail cho tôi bất cứ khi nào, tôi sẽ luôn ở đây, lắng nghe câu chuyện của bạn, không phán xét, không phân tích, chỉ lắng nghe mà thôi. Đây là địa chỉ hòm thư (contact@teewanders.com).

Một thông báo nho nhỏ là bên cạnh việc viết bài thường xuyên hơn thì tôi cũng sẽ cố gắng chăm chỉ sử dụng mạng xã hội. Tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để chúng ta kết nối với nhau. Vậy nên từ giờ bạn có thể kết nối với tôi qua Instagram (@thuyluu_) rồi nhé. Tôi hứa sẽ không im ắng, ẩn dật như ngày xưa nữa. 

Giấc mơ về La Luna Land

Còn một điều nữa tôi muốn kể bạn nghe. Do tình hình dịch Covid mà năm 2020 của tôi đã có khá nhiều xáo trộn. Một số dự định buộc phải trì hoãn. Trong bài viết STAYHOME – viết cho những ngày bất ổn tôi cũng có nhắc đến điều này. Nhưng cũng chính nhờ những bất ổn, nhờ những ngày tháng ngồi lặng lẽ với chính mình, tôi may mắn nhìn thấy rõ hơn con đường mình muốn bước đi. Nếu như bạn đọc những bài viết trước đây, những câu chuyện lúc tôi đi lang thang, bạn sẽ thấy một tôi “lạc lối”  và luôn trăn trở. Thực ra tôi của bây giờ cũng lắm trăn trở, day dứt, lắm mộng mơ. Nhưng ít ra mọi thứ đã ổn định hơn còn tôi thì cũng hiểu rõ hơn đôi chút về chính mình. 

Tháng Chín vừa rồi, tôi bắt đầu một hành trình mới với La Luna Land. Mơ ước của tôi là xây dựng La Luna thành một miền đất chữa lành. Nơi chúng ta, tôi và bạn, người với người, cùng tìm về để chữa lành cho mình và cho những người xung quanh. Tôi biết để làm được điều đó, tôi cần phải cực kỳ cố gắng và kiên trì. Hành trình này xa tít tắp, tôi biết, nhưng tôi vẫn muốn đi, xem mình sẽ tới đâu. Bước đầu tiên của cuộc hành trình này chính là Tiệm Ánh Sáng (La Luna – The Healing Light). Nơi tôi bán một vài chiếc vòng tay, vòng cổ handmade và những viên đá tự nhiên. Nếu nhìn từ ngoài, mọi người sẽ nghĩ Tiệm Ánh Sáng chỉ đơn thuần là một tiệm đá, hay xưởng thủ công. Nhưng điều tôi hy vọng khi mở Tiệm Ánh Sáng là đưa mọi người tới gần hơn với khái niệm chữa lành từ đá tự nhiên và chữa lành năng lượng. Qua đó, giúp mọi người trở về với chính mình – giá trị cốt lõi của La Luna Land. 

Và như vậy thì có nghĩa là, trong thời gian tới, bên cạnh việc duy trì viết blog đều đặn trên Tee Wanders, tôi còn tập trung vào việc xây dựng La Luna nữa.

Nếu bạn muốn biết thêm về La Luna Land và Tiệm Ánh Sáng, bạn có thể đọc hai bài viết này nhé. 

1. Giới thiệu về La Luna Land (Xứ Sở Ánh Trăng)
2. Giới thiệu về La Luna – The Healing Light (Tiệm Ánh Sáng)

Trên website của La Luna, tôi dự định sẽ chia sẻ thêm về kiến thức và những câu chuyện chữa lành từ đá (Crystal Healing), âm thanh (Sound Healing), Reiki. Nếu bạn quan tâm, có thể theo dõi blog của La Luna. 

Điều đặc biệt là, song song với những bài viết trên website và những bài post trên Instagram, thì bây giờ chúng ta có thể kết nối với nhau tại La Luna. Tôi đã lấy hết mọi can đảm và tâm huyết để tạo nên một không gian chữa lành (hay là một Xứ Sở Ánh Trăng thu nhỏ giữa lòng thành phố). 


Xứ sở Ánh Trăng giữa lòng thành phố

La Luna dành cho tất cả những ai đang muốn được chữa lành hay muốn tìm hiểu thêm về chữa lành từ năng lượng. 

– Nếu đang tìm hiểu về Crystal Healing, bạn có thể mượn tạm không gian và đá tại La Luna (đã được thanh tẩy và sạc năng lượng) để thực hành. 

– Ở La Luna bạn còn có thể trải nghiệm chữa lành Reiki và Crystal Reiki. Thực ra đây cũng chính là cơ hội để tôi thực hành trau dồi kinh nghiệm, vậy nên trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021 mọi session chữa lành Reiki tại La Luna đều MIỄN PHÍ (mỗi session kéo dài từ 30-60 phút).

– Trong thời gian tới, La Luna còn tổ chức các workshop, các buổi thiền nhóm hay buổi chia sẻ về chữa lành. Hãy ghé thăm nếu thấy hứng thú nhé.

– Nếu bạn không có nhu cầu tìm hiểu về đá chữa lành, về năng lượng, tâm linh hay thiền định, bạn vẫn có thể ghé La Luna uống chén trà nóng, ăn miếng bánh quy giòn, nhìn cây hoa lá, nhìn đường sá, chơi với em Mây hoặc KHÔNG làm gì cả. 

– La Luna là nơi những câu chuyện được lắng nghe, nơi bạn được trở về là chính mình, trần trụi, mong manh, nhưng thuần khiết và toàn vẹn. Hãy để La Luna ôm ấp, thấu hiểu và nâng đỡ bạn khi lòng bạn ngổn ngang, hay trái tim đang vụn vỡ. Rồi chúng ta sẽ cùng cười, cùng khóc, cùng đứng dậy bước đi.

La Luna ngụ tại một căn hộ tập thể nho nhỏ, cũ rích của dãy B8 tập thể Thanh Xuân Bắc, Hà Nội. Bạn có ghé chơi thì hãy nhắn trước cho tôi nhé.

Cuối cùng, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành tới những bạn đọc đã gắn bó với Tee Wanders trong suốt quãng thời gian vừa qua. Cảm ơn bạn vì đã luôn kiên nhẫn và ủng hộ Tee Wanders một cách thầm lặng từ những ngày đầu tiên. 

Chúc bạn luôn an yên,

Posted by:Tee Wanders

“We live in a wonderful world that is full of beauty, charm, and adventure. There is no end to the adventures we can have if only we seek them with our eyes open.” – Jawaharial Nehru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *